CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP CỦA ANH SÁU BÉO (NOKIA 6600)

 

Nokia 6600 hay còn được gọi với cái tên thân thuộc (Sáu béo) được ra mắt năm 2003. Đây là mẫu điện thoại cao cấp cuối cùng trong dòng sản phẩm 6xxx của gã khổng lồ Nokia.

Khi mới ra lò, nokia 6600 được xem là chiếc di động tiên tiến nhất thời bấy giờ và đồng thời là sản phẩm di động được ưa chuộng nhất ở Ấn Độ qua nhiều năm. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng anh Sáu béo này cũng không thể nào tránh khỏi một số căn bệnh. Sau đây là một số trường hợp mà người dùng hay mắc phải và cách khắc phục.

Các vấn đề thường gặp với Nokia 6600

Các vấn đề thường gặp với Nokia 6600

Format điện thoại

Câu hỏi: “Máy tôi tải về nhiều ứng dụng nên chạy rất chậm. Có chương trình lại không cho phép xóa nên tôi muốn format nokia 6600 để trở về trạng thái nguyên như mới. Tôi dùng lệnh *#7370# nhưng khi máy khởi động lên chỉ có ngày giờ là thay đổi còn lại vẫn như cũ. Ai có cách gì chỉ bảo giúp ạ?”

Trả lời:  Đầu tiên bạn nên tháo thẻ nhớ ra sau đó tắt máy và khởi động lại. Ngay khi màn hình vừa sáng lên bạn bấm và giữ cùng lúc ba phím [*+3+gọi] (hình chiếc điện thoại màu xanh). Nếu màn hình hiện chữ “formatting” có nghĩa là thao tác thành công và máy đang được reset. Nếu vẫn không được thì nên mang máy ra cửa hàng uy tín để họ cài lại phần mềm 🙂

nokia 6600 tai nokiax

Nokia 6600 bị lỗi phông chữ

Câu hỏi: Sau khi tháo SIM ra rồi lắp lại thì chiếc nokia 6600 của em ngôn ngữ bị chuyển sang ù é ẽ và một số tiếng khác như menũs, kamera. Em vào phần cài đặt ngôn ngữ nhưng máy vẫn báo ở dạng English. em format nhưng không đươc. Mong được chỉ bảo?? 🙁 

Trả lời:  Có thể nguyên nhân bạn format mà lỗi font không mất vì bạn chưa xóa font Tiếng Việt đã cài. Trong trường hợp này bạn nên dùng phần mềm Fontremove hoặc FExplorer để vào ổ C\system\font rồi xóa. Khởi động lại máy sau đó format theo cách 3 ngón tay ấn [*+3+ gọi]. Đã thử và thành công!

nokia 6600 cổ

Lỗi kết nối

Câu hỏi: Mình mới rước một em nokia 6600 mới về nhưng bị lỗi chương trình và hiện thông báo: “kết nối máy tiêu hao quá nhiều năng lượng, cần tháo cáp hoặc thiết bị kết nối”. Sau đó biểu tượng pin và kết nối USB chớp tắt liên tục. Cho hỏi máy mình bị lỗi gì và chữa như nào?

Trả lời: Bạn thử khôi phục cài đặt gốc hoặc format lại máy xem sao. Nếu không được thì chạy lại phần mềm. Nếu bạn mới mua và còn bảo hành thì nên mang ra cửa hàng để họ xem hoặc đổi lấy máy mới cho chắc ăn.

nokia 6600 cũ nguyên bản

Lỗi khởi động

Câu hỏi: Mình xài Nokia 6600 cũng được một thời gian nhưng hôm nay khi bật máy lên thì màn hình hiển thị “phone start-up fail. Contact the retailer”. Có ai biết cách khắc phục không ạ?

Trả lời: Theo như thông báo bạn viết thi nokia 6600 của bạn dính lỗi khởi động. Lỗi này có thể do phần cứng hoặc phần mềm chứ không phải tại SIM. Theo mình bạn nên ra cửa hàng sữa chữa để kiểm tra chi tiết bởi bạn không thể format lại máy được. 

sửa chữa nokia 6600 tại nokiax

Trên đây là một số lỗi thường gặp trên chiếc nokia 6600 Sáu béo. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì khi gặp lỗi trên các dòng máy nokia hãy liên hệ NokiaX Hà NộiThế giới điện thoại cổ theo thông tin sau để được tư vấn hỗ trợ:

Số điện thoại: 0918.391.391 – 0422.666.111  Địa chỉ: 27 Võ Văn Dũng- Đống Đa – Hà Nội Website: www.nokiax.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *