Kéo dài tuổi thọ pin Nokia 8800 Anakin

Pin là bộ phận cung cấp nguồn cho điện thoại di động. Công suất của pin điện thoại được in rõ trên bề mặt, đơn vị tính là miliamp/giờ (mAh). Thông thường công suất của Pin càng lớn thì thời gian sử dụng điện thoại càng được lâu, tuy nhiên cũng còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng và điều kiện sử dụng của mỗi người. Pin của dòng Nokia 8800 nói chung là bền nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện hiện tượng “chai” pin, pin “yếu”. Vì vậy để tăng tuổi thọ cho pin bạn cần sử dụng pin hợp lý và sạc pin đúng cách.

Xem thêm chi tiết về Nokia 8800 Anakin tại đây

DSC_3917

Nokia 8800 Anakin Gold

1. Sạc pin đúng cách

Pin “khỏe” là do người sử dụng, tuổi thọ của pin giảm dần qua số lần sạc do quá trình điện hóa.

– Người dùng nên hạn chế số lần sạc cũng như tránh để pin trong tình trạng cạn kiệt năng lượng quá lâu. Việc cắm điện thoại qua đêm để máy nóng rực như lửa có thể gây hại cho điện thoại. Nếu sạc pin quá nhiều, tích điện thừa không tốt cho nguồn của máy. Hơn nữa, nhiệt lượng tỏa ra khi sạc pin quá lâu sẽ ảnh hưởng tới mainboard và các chi tiết bằng nhựa khác trong máy.

– Khi không sử dụng điện thoại, cần tháo pin khỏi máy và cất ở nơi khô mát, nạp và xả pin theo định kì 2 – 3 tháng/lần, tránh để lâu ngày dẫn đến tình trạng pin mất khả năng tích tụ năng lượng dẫn đến không thể sạc pin. Ngoài ra, người dùng cũng cần sử dụng một bộ sạc tốt, đồng bộ với pin bởi những bộ sạc trôi nổi, không đồng bộ thường hay tự nóng lên và sạc pin rất lâu đầy. Các dòng Nokia 8800 nói chung đều sử dụng pin BP-6x, giá khoảng 150k đến 350k, bạn nên sử dụng loại pin này cho Nokia 8800 Anakin của mình.

– Để tránh cháy nổ pin, không nên để rơi pin dẫn đến va chạm gây rò rỉ pin, để pin gần nguồn nhiệt hay sạc pin quá nóng.

DSC_2663

Nokia 8800 Black

2. Mẹo hay giữ pin bền khi sử dụng điện thoại an toàn

– Tắt Bluetooth khi không cần đến.

– Đèn nền của màn hình sẽ làm tăng mức tiêu thụ pin. Trong cài đặt hiển thị, bạn có thể thay đổi khoảng thời gian chờ mà sau đó đèn nền sẽ tắt, điều chỉnh thiết bị cảm quang đo độ sáng và điều chỉnh độ sáng màn hình.

– Để các ứng dụng chạy ẩn sẽ tiêu thụ pin nhiều hơn và làm giảm tuổi thọ pin. Đóng những ứng dụng không sử dụng.

– Tắt chức năng rung của điện thoại Nokia 8800 Anakin của bạn, chỉ sử dụng nhạc chuông.

– Tránh sử dụng hình ảnh chuyển động hay hoạt hình hoặc video cho hình nền của điện thoại Nokia của bạn.

– Tắt điện thoại Nokia 8800 Anakin của bạn bất cứ khi nào bạn không định trả lời bất cứ cuộc gọi nào, ví dụ khi bạn ngủ.

– Đảm bảo điện thoại đang chạy phần mềm mới nhất. Để tải về và nhận hỗ trợ, hãy truy cập vào trang hỗ trợ của trang web Nokia ở nước sở tại của bạn.

IMG_1517

Nokia Anakin Silver

Nếu pin sụt điện nhanh mặc dù không có tính năng nào tiêu thụ điện, pin có thể đã hao mòn và cần thay pin mới.

ĐẾN VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ NHẬN THÊM TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

LIÊN HỆ:

Phone: 04-22 666 111

Email:linhnguyenhanu2905@gmail.com

Web: dienthoainokia8800.com

RẤT HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ KHÁCH LÀ TIÊU CHÍ CAO NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *